Bí quyết cách chọn miến dong ngon chuẩn nhất!

Để chế biến được món ăn ngon từ miến thì việc lựa chọn loại miến là đặc biệt quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách chọn miến dong ngon thì hãy tham khảo ngay những tips đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn miến dong ngon như thế nào?

Miến dai, giòn

Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên khi nói về chất lượng của các sản phẩm miến. Loại miến có độ dai, giòn vừa phải, khi nấu lâu không bị nhừ, nát chính là miến ngon. Miến dai, giòn cũng dễ dàng để chế biến nhiều món khác nhau.

Chú ý màu sắc

Theo kinh nghiệm lựa chọn miến dong của số đông người tiêu dùng thì bạn không nên lựa chọn những loại miến quá trắng bởi chúng có thể đã được tẩy trắng bằng một số loại hóa chất chuyên biệt. Chính vì thế, chú ý chọn miến có màu sắc đục như: trắng đục, ngà đục hay xanh đục,... thông thường không chứa chất tẩy trắng nên an toàn với tất cả mọi người. Đây cũng là tips lựa chọn sản phẩm miến tốt và an toàn mà nhiều người nên biết.

Không chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng, chất bảo quản

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi quyết định chọn mua miến. Bên cạnh độ dai giòn, nấu lâu không nát thì mức độ an toàn cũng chính là một trong những điều đặc biệt quan trọng. Chọn những sản phẩm được sản xuất 100% từ bột dong nguyên chất, không chứa chất phụ gia hay các chất bảo quản đảm bảo an toàn cho sức khỏe là tiêu chí đặc biệt quan trọng.

Hương vị đặc trưng hấp dẫn

Hương vị là một trong những điểm quan trọng quyết định dấu ấn cũng như thương hiệu của miến. Đây cũng là điểm đặc biệt giúp người tiêu dùng yêu thích và ghi nhớ. Hương vị của những loại miến quyết định đến lựa chọn của nhiều người. Đây cũng là một trong những cách chọn miến dong ngon chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo.

Chọn thương hiệu, địa chỉ bán uy tín

Thương hiệu lớn, uy tín cùng địa chỉ bán được nhiều người lựa chọn cũng là những tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng lựa chọn mua các sản phẩm, trong đó có miến dong. Sản phẩm miến dong thuộc các thương hiệu nổi tiếng với truyền thống làm miến lâu đời hay những bí quyết riêng tạo nên chất lượng cũng như làm nên hương vị riêng biệt.

Chú ý hạn sử dụng

Hạn sử dụng đối với bất kỳ sản phẩm nào cũng đều quan trọng. Đối với thực phẩm nói chung và miến dong nói riêng thì hạn sử dụng quyết định chất lượng của miến và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đối với các sản phẩm miến quá hạn sử dụng dễ biến chất và gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe con người.

Điểm qua những thương hiệu miến uy tín, chất lượng

Với những tiêu chí như trên thì nên chọn miến đến từ thương hiệu nào vẫn đang là câu hỏi chung của nhiều người. Theo đó, một số vùng nổi tiếng với đặc sản miến như: miến dong Cao Bằng, miến Sơn La, Điện Biên, miến dong Bình Liêu - Quảng Ninh,... miến của mỗi vùng đều có những nét riêng đặc biệt làm nên thương hiệu và hấp dẫn người tiêu dùng.

Trong số các thương hiệu thì miến dong Hương Việt - đặc sản Làng So đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Miến dong Hương Việt kết hợp hòa giữa đặc sản truyền thống và công nghệ tiên tiến, hiện đại tạo nên hương vị riêng biệt với chất lượng tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Miến dong Hương Việt được sản xuất 100% từ dong riềng có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến. Bên cạnh đó, Hương Việt không sử dụng chất tẩy trắng, chất phụ gia hay các chất bảo quản nên đảm bảo an toàn. Sợi miến dai, giòn và nấu lâu không lo bị nát, nhừ cũng là đặc điểm làm nên sức hấp dẫn cho thương hiệu này.

Đây là sản phẩm đảm bảo từ quy trình sản xuất đến bảo quản và đóng gói. Chính vì thế, thương hiệu trên có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Miến dong Hương Việt - đặc sản Làng So cũng có mức giá hợp lý nên thích hợp với nhiều người. Hy vọng với gợi ý cách chọn miến dong ngon chuẩn nhất cũng như bật mí thương hiệu uy tín, chất lượng như trên sẽ hữu ích cho người tiêu dùng!

Tin tức cũ liên quan:

CƠ SỞ SẢN XUẤT MIẾN DONG HƯƠNG VIỆT

Thổ Ngõa, Thôn 6, Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội

Hotline +84 (0) 909 181 968

Email miensachhuongviet@gmail.com

Copyright © 2019  miensach.vn

DANH SÁCH ĐẠI LÝ MIẾN HƯƠNG VIỆT